UFC Hall Of FAME “คาบิบ” สู่หอเกียรติยศ UFC ประกาศรางวัล 5 สุดยอดนักสู้

UFC Hall Of FAME

“คาบิบ” สู่หอเกียรติยศ UFC Hall Of FAME มอบรางวัล 5 สุดยอดนักสู้

UFC ประกาศมอบรางวัลเกียรติยศ หรือ UFC Hall Of FAME ให้กับ 5 สุดยอดนักสู้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีการก่อตั้ง องค์กรการต่อสู้และศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ณ T-Mobile Arena ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีรางวัลในสาขาต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

รางวัลชุมชน Forrest Griffin ได้แก่ กิก้า ชิคาดเซ่

นักสู้ชาวจอร์เจียวัย 33 ปีเจ้าของสถิติชนะ 14 แพ้ 3 คือผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Knockout Cancer ซึ่งจะนำรายได้จากเจ้าตัวส่งต่อไปยังมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป้วยโรคมะเร็ง โดยจากการมีชื่อใน Hall of FAME ของ Ninja จะทำให้เจ้าตัวได้รับเงินรางวัลถึง 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อไปต่อยอดในมูลนิธิของตัวเอง

“ผมตระหนักถึงเรื่องต่างๆ ตั้งแต่ฉันเป็นนักกีฬาและนักสู้ และเมื่อผมประสบความสำเร็จมากมายในการต่อสู้ มันทำให้ผมมีชื่อเสียง ผมรู้ว่าผมสามารถเป็นกระบอกเสียงให้ได้มากขึ้น เมื่อเราได้รับเงินบริจาคนี้ เราจะเลือกคน 2-3 คน เพื่อไปช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป ทุกครั้งที่ผมต่อสู้ บางส่วนของเงินรางวัล ผมก็นำไปบริจาคให้กับมูลนิธิ เราจะหยุดแต่เพียงเท่านี้ เราเพิ่งจะเริ่มเท่านั้น”

 

รางวัล Fight ได้แก่ ไฟต์ระหว่าง ชุบ สวอนสัน กับ ดูโฮ ชอย

การต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฟเธอร์เวตระหว่าง ชุบ สวอนสัน นักสู้อเมริกันที่พบกับ ดูโฮ ชอย นักสู้จอมทรหดจากเกาหลีใต้ โดยคู่นี้เคยได้รับรางวัล Fight of the Year ในปี 2016 และล่าสุดก็ได้รับรางวัลUFC Hall of Fame Fight Wing ประจำปีนี้

สวอนสัน กล่าวถึงค่ำคืนอันมหัศจรรย์ที่ได้ต่อสู้แบบบ้าระห่ำกับ นักสู้แดนโสมขาวเมื่อปี 2016 ว่า

“ผมเป็นแฟนตัวยงของนักสู้บางคนและหลงรักสไตล์ของพวกเขา นักสู้ที่พร้อมจะแลกหมัดตลอดเวลาเป็นอะไรที่น่ายกย่อง การได้สู้กับนักสู้แบบนี้มีความหมายกับผมมาก นี่คือรางวัลสำหรับการทำงานหนัก ตลอด 18 ปีของผม”

ในขณะที่ ดู โฮ ชอย ก็กล่าวถึงไฟต์ในความทรงจำที่ดวลกับ สวอนสัน ว่า

“จากใจจริง ผมคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำให้แฟนๆ ได้ชมต่อสู้อย่างสนุกสนานและน่าตื่นเต้น ผมมีความสุขมากที่ได้รับรางวัลนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ผมจะพัฒนาตัวเองเพื่อทำผลงานอันน่าตื่นเต้นให้ได้ในอนาคต”

 

ดาเนี่ยล กอร์เมียร์ สุดยอดนักสู้รุ่นยักษ์แห่งสังเวียน UFC

อดีตแชมป์โลก 2 รุ่น ที่เคยคว้าแชมป์ในรุ่นเฮฟวี่เวต และไลต์เฮฟวี่เวต ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักสู้ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์สำหรับการต่อสู้แบบปอนด์ต่อปอนด์ โดย กอร์เมียร์ ให้สัมภาษณ์หลังได้รับการบรรจุชื่อในหอเกียรติยศว่า

“การคว้าแชมป์ UFC นั้นยากมาก การชนะใครคนหนึ่งเป็นความสำเร็จที่น่าอัศจรรย์ แต่การเป็นดับเบิ้ลแชมป์ มันเป็นอะไรที่บ้ามากๆ จงอย่าให้สิ่งเลวร้ายมาทำลายคุณ ปล่อยให้มันเป็นแรงจูงใจในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่และดีกว่า เพราะถ้าคุณยอมแพ้กับความยากลำบาก และต้องเลิกไป คุณจะไม่มีทางรู้ว่าจริงๆ แล้วคุณเป็นอย่างไร”

 

สุดยอดแชมป์รุ่นไลต์เวท คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ

อดีตแชมป์รุ่นไลต์เวตผู้ไม่เคยปราชัยให้กับใคร คาบิบ มีสถิติการต่อสู้ที่น่าทึ่งด้วยการชนะรวด 29 ไฟต์ แถมยังเอาชนะคู่แข่งชั้นนำและอดีตแชมป์มาแล้วมากมาย อย่างไรก็ตาม คาบิบ ประกาศลาสังเวียนหลังจากสูญเสีย คุณพ่อที่เป็นโค้ชมาตลอดชีวิตการต่อสู้ของเขา

โดย คาบิบ กล่าวถึงการรับรางวัลเกียรติยศอันยิ่งใหญ่ว่า

“ผมรู้สึกเหมือนได้ทำทลายกำแพงหลายสิ่งหลายอย่างสำหรับ UFC และผมก็มีความสุขมากสำหรับ HallOf FAME มันเป็นเกียรติมาก ๆ กับผม เมื่อได้รับการยกย่องในระดับสูง นั่นแสดงให้เห็นถึงผลตอบแทนจากการทำงานหนักของเรา”

ติดตามข่าวสารวงการมวยได้ที่>>>> ข่าวมวย

ดูมวยอนไลน์ก่อนใครโดยคลิกผ่านช่องทาง กีฬามวย

Ultimateufa อัพเดตข่าวสารวงการมวย

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ULTIMATEUFA