ใกล้มาถึงแล้ว ไฟต์หยุดโลก “ฟิวรี” ปะทะ “เอ็นกานนู”

การเผชิญหน้ากันระหว่างแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต WBC Tyson Fury และอดีตแชมป์โลก UFC รุ่นเฮฟวี่เวต Francis Ngannou ใกล้เข้ามาแล้ว เพื่อดึงดูดผู้ชมในคืนวันเสาร์ที่จะถึงนี้ในซาอุดีอาระเบีย

การต่อสู้ครั้งใหญ่ครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้กฎกติกาการชกมวยสากล และดูเหมือนว่า ไทสัน ฟิวรี ผู้มีประวัติการชกที่น่าประทับใจบนสังเวียนจะมีโอกาสได้รับชัยชนะ

โปรโมเตอร์ บ็อบ อารัม ซึ่งเป็นตัวแทนของ ไทสัน ฟิวรี่ รับทราบถึงพลังอันน่าเกรงขาม ฟรานซิส เอ็นกานนู นำมาสู่การต่อสู้ อย่างไรก็ตาม อารัมแสดงความหวังว่าไทสัน ฟิวรี่จะพึ่งพาทักษะการชกมวยที่เหนือกว่าของเขา แทนที่จะต่อสู้แบบตัวต่อตัวกับอดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต UFC

ฟรานซิส เอ็นคานนู ผู้มีชื่อเสียงในด้านพลังหมัดทำลายล้าง ได้รับความสนใจจากข่าวลือถึงความสามารถในการน็อกเอาต์อันน่าทึ่งของเขา แม้กระทั่งในโรงยิม แม้ว่าเขาจะมีประสบการณ์การชกมวยที่จำกัดเมื่อเทียบกับ Tyson Fury แต่ Arum ก็มั่นใจว่าแชมป์ WBC จะเข้าต่อสู้อย่างมีกลยุทธ์

Tyson Fury ซึ่งเป็นที่รู้จักจากพลังชกหนักของเขาได้รับชัยชนะในสี่ของการชกห้าครั้งล่าสุดของเขาด้วยการน็อกเอาต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รายชื่อเหยื่อน็อกเอาต์ของเขารวมถึงนักสู้ที่น่านับถือ เช่น ดิออนเทย์ ไวล์เดอร์, ดิลเลียน ไวท์ และเดเร็ก ชิโซรา ในรุ่นเฮฟวี่เวท คาดว่าจะมีพลังหมัดสูง แต่ข้อได้เปรียบที่ชัดเจนของ ไทสัน ฟิวรี อยู่ที่ทักษะการป้องกันอันยอดเยี่ยมของเขา

ความสามารถในการป้องกันของเขาแสดงออกมาอย่างชัดเจนในการแข่งขันกับทอม ชวาร์ซ ซึ่งเขาหลบหมัดได้อย่างเชี่ยวชาญโดยไม่ได้รับความเสียหาย ความสามารถในการป้องกันนี้ขยายไปสู่ความสามารถของเขาในการเอาชนะคู่ต่อสู้โดยใช้ความได้เปรียบด้านขนาดของเขา ยกตัวอย่างจากชัยชนะเหนือวลาดิเมียร์ คลิทช์โกด้วยคะแนนของเขา นอกจากนี้ ความเฉียบแหลมทางกลยุทธ์ของเขายังทำให้เขาเสมอกับดีออนเทย์ ไวล์เดอร์ได้ แม้ว่าจะตกรอบไปแล้วสองครั้งก็ตาม

ความกังวลของ Bob Arum เกี่ยวกับทิศทางของการต่อสู้ โดยเฉพาะข้อสงวนของเขาเกี่ยวกับ Tyson Fury ที่มีส่วนร่วมในการต่อสู้ทากกับ Francis N’Kannou อาจใช้เพื่อจุดประสงค์ในการส่งเสริมการต่อสู้เพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับแฟน ๆ การปะทะกันของสไตล์และทักษะระหว่างนักสู้ทั้งสองจะทำให้การต่อสู้ครั้งนี้เป็นภาพที่น่าจดจำ

ที่มา: https://www.espn.com

ติดตามข่าวสารวงการมวยได้ที่>>>> ข่าวมวย

ดูมวยอนไลน์ก่อนใครโดยคลิกผ่านช่องทาง กีฬามวย

Ultimateufa อัพเดตข่าวสารวงการมวย