แอนนา ‘Supergirl’ เช็กฟิตโชว์สื่อ พร้อมขึ้นชก คริสติน่า โมราเลส

แอนนา ‘Supergirl’ ดาวรุ่งวัย 19 ปีในโลกของกีฬาต่อสู้หญิง เตรียมหวนคืนสู่สังเวียนอีกครั้งในแมตช์สุดระทึก ครั้งนี้ เธอจะได้ลงแข่งขันกับนักมวยคิกบ็อกซิ่งชาวสเปนผู้มากประสบการณ์อย่าง คริสติน่า โมราเลส ในรุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ปอนด์) ในศึก ONE Fight Night 16 โดยจะมีการถ่ายทอดสดจากสนามมวยลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์ใน อเมริกา กำหนดไว้เวลา 07.00 น. วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2566

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ต.ค. “ซุปเปอร์เกิร์ล” เปิดค่ายจรูญศักดิ์มวยไทยให้เหล่าบุคลากรสื่อมวลชน กิจกรรมออกกำลังกายแบบเปิดเผยให้เห็นถึงความฟิตของเธอ และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ถ่ายภาพระยะใกล้ที่ขอบเวที ก่อนการสัมภาษณ์ แอนนาแสดงความพร้อมและความกระตือรือร้นสำหรับไฟต์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งกำหนดไว้ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

แอนนา เล่าว่า “ตอนนี้หนูพร้อมขึ้นชก 100 เปอร์เซนต์แล้ว หลังจบไฟต์ล่าสุดพักไปประมาณหนึ่งอาทิตย์ จากนั้นพอมีรายการขึ้นมาก็ซ้อมต่อทันที ส่วนเรื่องที่ คริสตินา มีอายุมากกว่า รวมถึงห่างหายจากเวทีไปนาน หนูมองว่าไม่น่าใช่เรื่องที่จะได้เปรียบอะไร เพราะเขาเองก็เป็นคนที่ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองได้ดี มีความเป็นมืออาชีพสูง สามารถขึ้นสู้บนเวทีได้เต็มที่แน่นอนค่ะ”

เมื่อปรับตัวเข้ากับคิกบ็อกซิ่ง “Supergirl” ยอมรับว่าเธอรู้สึกสบายใจกับกฎกติกามากขึ้น เธอกำลังเตรียมที่จะใช้การฟาดเข่า ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวอันเป็นเอกลักษณ์ในคลังแสงของเธอ เธอย้ำว่าเธอมุ่งมั่นเต็มที่ในการต่อสู้ด้วยความมุ่งมั่น และจะไม่ประมาทคู่ต่อสู้ของเธอ คริสตินา

แอนนา กล่าวว่า “ตอนนี้หนูรู้สึกว่าตัวเองเข้าใจในกติกาคิกบ็อกซิ่งได้มากขึ้น จากที่ไฟต์ล่าสุดใช้เข่าได้ไม่ตรงตามกฎไปบ้าง แต่ตอนนี้ทราบชัดเจนแล้วว่าสามารถใช้เข่าได้ถึงขั้นไหน หนูอยากให้อาวุธเด็ด ‘เข่ายัดไส้’ ของตัวเองเข้ามามีบทบาทในการชกคิกบ็อกซิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทุกไฟต์ที่เจอไม่มีงานง่าย ไม่ควรประมาทคู่ชกเด็ดขาด ทุกครั้งที่ขึ้นเวทีหนูอยากชนะน็อกคู่ชกให้ได้ เพราะคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ควรทำให้สำเร็จค่ะ”

การชกล่าสุดของแอนนาใน ONE Fight Night 13 ในเดือนสิงหาคมแสดงให้เห็นทักษะที่น่าประทับใจของเธอ โดยได้รับชัยชนะด้วยการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อ ลารา เฟอร์นันเดซ สถิติปัจจุบันของเธออยู่ที่การชก 4 ครั้ง ชัยชนะ 3 ครั้ง แฟนศิลปะการต่อสู้ชาวไทยสามารถแสดงการสนับสนุนได้

อีเวนต์หลักของ ONE Fight Night 16 คือการดวลชิงแชมป์ระหว่าง Jonathan Haggerty และ Fabri Sio Andrade เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง ONE รุ่นแบนตัมเวต นอกจากนี้ สินสมุทร กลิ่นมี นักมวยชาวไทยจะลงแข่งขันกับคู่แข่งเก่าอย่าง เลียม โนแลน ในการแข่งขันมวยไทย รุ่นไลต์เวต (155-170 ปอนด์) แฟน ๆ สามารถจองตั๋วผ่าน THAI TICKET MAJOR และติดตามอัปเดตการต่อสู้ได้ที่เพจ ONE Championship Thailand Facebook, เว็บไซต์ ONEFC และ Instagram ONEChampTh

ที่มา: https://www.siamsport.co.th/

ติดตามข่าวสารวงการมวยได้ที่>>>> ข่าวมวย

ดูมวยอนไลน์ก่อนใครโดยคลิกผ่านช่องทาง กีฬามวย

Ultimateufa อัพเดตข่าวสารวงการมวย