เตรียมส่งเสียงเชียร์ “เสกสรร” ปะทะ “โยฮัน” ศึก ONE Fight Night 16

เตรียมส่งเสียงเชียร์ เพราะนักชกขวัญใจมหาชน “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง จอมบู๊ชาวไทย วัย 34 ปี เตรียมขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมือครั้งแรกในศึก ONE รายการใหญ่ พบกับ “โยฮัน เอสตูปินาน” นักชกพลังหนุ่มวัย 21 ปี จากโคลอมเบีย เจ้าของสถิติ 22 ไฟต์พ่ายไม่เป็น ในกติกามวยไทย พิกัดแคตช์เวต 140 ป. ในศึก ONE Fight Night 16 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.นี้

“เสกสรร อ.ขวัญเมือง” มวยไทยผู้ประสบความสำเร็จ ตั้งเป้าสานต่อผลงานอันโดดเด่นบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เสกสรรค์คว้าเงินโบนัสมูลค่า 100,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.7 ล้านบาท) จากบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง”

เสกสรร โชว์ศักยภาพด้วยเทคนิคการชกอันทรงพลัง เอาชนะคู่ต่อสู้ชาวสเปน “ไอแซค อารยา” ในศึก ONE ลุมพินี 29 ชัยชนะปูทางสู่การเปิดตัวในฐานะนักกีฬา ONE ในการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ ONE ลุมพินี 34

เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เขาเผชิญหน้ากับ “อามีร์ นาซิรี” และได้รับชัยชนะอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยชัยชนะรวด 6 ไฟต์ที่ ONE ลุมพินี และรูปแบบไฟต์ที่แฟนๆ ชื่นชอบ ทำให้เสกสรรค์พร้อมที่จะสร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก

“โยฮัน เอสตูปินัน” นักมวยชาวโคลอมเบียวัย 21 ปี ได้รับความสนใจจากการมีพรสวรรค์ด้านมวยไทย ความสำเร็จที่โดดเด่นของเขา ได้แก่ การครองแชมป์โลกมวยไทยสมัครเล่น IFMA สำหรับผู้ที่อายุต่ำกว่า 23 ปีในรุ่นน้ำหนัก 60 กก. ในปี 2564 แม้จะมีอายุที่ต่างกันมากและมีประสบการณ์น้อยกว่า แต่โยฮันก็มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ความกล้าหาญของเขา

การจับคู่ระหว่างเสกสรรและโยฮันถือเป็นไฮไลท์ของศึก ONE Fight Night 16 โดยมีการประลองครั้งยิ่งใหญ่เป็นงานหลัก นอกจากนี้ ค่ำคืนนี้จะได้เห็นการดวลชิงแชมป์ระหว่างแชมป์ โดย “โจนาธาน แฮกเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต (135-145 ปอนด์) ปะทะ “ฟาบริซิโอ อันดราด” แชมป์โลก ONE MMA ในดิวิชั่นเดียวกัน เข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง ONE รุ่นแบนตัมเวตอันเป็นที่ต้องการอย่างสูงพร้อมให้จับจองแล้วในอีเวนต์นี้

ยังประกอบด้วยนักสู้หญิงอีก 2 คน “แอนนา ซูเปอร์เกิร์ล” นักสู้หญิงวัย 19 ปี จะต้องขึ้นสังเวียนพบกับคู่ต่อสู้มากประสบการณ์ชาวสเปน “คริสติน่า โมราเลส” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ปอนด์)

ขณะเดียวกัน “สินสมุทร กลิ่นมี” นักมวยวัย 27 ปี จากพัทยา จะต้องเจอกับคู่ปรับเก่า “เลียม โนแลน” นักมวยฝีมือดีวัย 26 ปี จากอังกฤษ ในประเภทมวยไทย รุ่นไลต์เวต (155 คน) -170 ปอนด์)

ที่มา: https://www.sanook.com/

ติดตามข่าวสารวงการมวยได้ที่>>>> ข่าวมวย

ดูมวยอนไลน์ก่อนใครโดยคลิกผ่านช่องทาง กีฬามวย

 

Ultimateufa อัพเดตข่าวสารวงการมวย