One Championship เผยผู้ติดตามเพิ่มกระฉูด ติด Top 10 ธุรกิจกีฬายุคดิจิทัล

One Championship

One Championship เผยผู้ติดตามเพิ่มกระฉูด ติด Top 10 ธุรกิจกีฬายุคดิจิทัล

One Championship เผยสถิติการเติบโตของสื่อดิจิทัลในเดือนมีนาคม โดยอ้างอิงจากรายงานอิสระของ Nielsen Sports Asia พบว่า องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่มีที่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์แห่งนี้ มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นถึง 113% ในช่วงระหว่างเดือนมกราคม 2019 จนถึงเดือนมีนาคม 2021 ผ่านแพลตฟอร์มอย่าง เฟซบุ๊ก, อินสตาแกรม และยูทูบ

สำหรับตอนนี้ วัน แชมเปียนชิพ ก้าวขึ้นมาติด 1 ใน 10 ขององค์กรกีฬา ที่มีการเติบโตอย่างมากในสหรัฐฯ ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เหนือกว่าองค์กรเจ้าถิ่นที่เป็นที่รู้จักมานานอย่าง Bellator MMA ซึ่งถึงแม้ UFC จะยังนำหน้าอยู่ในสหรัฐฯ แต่ วัน แชมเปียนชิพ นั้นเป็นองค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างแท้จริง ด้วยตัวเลขอัตราการเติบโตที่สูงกว่า UFC ถึง 62%

สืบเนื่องจากการที่เชื้อโควิด-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วโลก ทำให้สื่อดิจิทัลมีส่วนร่วมกับผู้คนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดผ่านสื่อกีฬาหลักต่างๆ ทาง วัน แชมเปียนชิพ เองก็เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการโปรโมตเนื้อหาผ่านช่องทางดิจิทัลอยู่แล้ว รวมไปถึงการเป็นพันธมิตรด้านการถ่ายทอดสดกับหลายแบรนด์ จึงทำให้เกิดอัตราการเติบโตของยอดรวมสูงสุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

“การเปลี่ยนจากดูโทรทัศน์แบบเดิมๆ ไปสู่การรับชมแบบดิจิทัลนั้นมีความชัดเจน ยุคนี้การผลิตเนื้อหาทางดิจิทัลถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการประสบความสำเร็จ” นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ กล่าว

“การมีส่วนร่วมในรูปแบบสื่อดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กีฬา มีการเติบโตขึ้นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ระยะยาวของทาง วัน แชมเปียนชิพ มาโดยตลอด ด้วยอานุภาพของสื่อดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย เราจึงเน้นไปที่การให้แฟนๆ ได้มีส่วนร่วมอย่างจริงจัง”

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลาย จากการจัดแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบสดๆ รวมถึงได้แตกเนื้อหาอื่นออกไปอีกหลายด้าน ไล่ตั้งแต่การแข่งขันแบบเรียลลิตี ไปจนถึงซีรีส์ที่เกี่ยวกับการเดินทาง

เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา บริษัทได้รับลิขสิทธิ์ผลิตแฟรนไชส์รายการเรียลลิตีโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง “The Apprentice” เพื่อชิงรางวัลข้อเสนองานมูลค่ากว่า 7.8 ล้านบาท พร้อมร่วมงานโดยตรงกับ นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ โดยตอนนี้ออกอากาศในกลุ่มผู้ชมชาวเอเชียได้ครึ่งทางของซีซั่นแล้ว และเตรียมออกฉายทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้ต่อไป

นอกจากนี้ วัน อีสปอร์ตส์ อีกหนึ่งองค์กรย่อยของ วัน แชมเปียนชิพ ก็ยังดำเนินการจัดแข่งขันแบบออนไลน์อีกหลายรายการ ซึ่งผลตอบรับทั้งจำนวนผู้ชมและรายได้เป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง โรคระบาดครั้งใหญ่ทำให้วงการกีฬาและอุตสาหกรรมสื่อเปลี่ยนไปหลายด้าน นายชาตรี กล่าวเสริม

“แต่ทีมงาน วัน แชมเปียนชิพ ของเรา ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เราปรับตัวได้เข้ากับยุคสมัย ให้ความสำคัญกับแฟนๆ เป็นที่หนึ่ง ด้วยการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจและสิ่งที่พวกเขาต้องการรับชม เรามีผลิตภัณฑ์ที่น่าทึ่งมากมายใน วัน และการเติบโตทางตัวเลขของเรานั้นสะท้อนให้เห็นได้เป็นอย่างดี”

ติดตามข่าวสารวงการมวยได้ที่>>>> ข่าวมวย

ดูมวยออนไลน์ก่อนใครโดยคลิกผ่านช่องทาง กีฬามวย

Ultimateufa อัพเดตข่าวสารวงการมวย

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ULTIMATEUFA

ข่าวล่าสุด