Juan Francisco Estrada

Juan Francisco Estrada เปิดประวัติอดีตแชมป์โลก รุ่นฟลายเวต 2 สถาบัน

Juan Francisco Estrada ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า เป็นนักมวยอาชีพ ชาวเม็กซิกัน เขาเป็นเจ้าของแชมป์โลกรุ่นสองรุ่น โดยเคยครองตำแหน่งซูเปอร์ฟลายเวท The Ring มาตั้งแต่ปี 2019 และตำแหน่ง WBA (Super) ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2021

ก่อนหน้านี้เขาเคยครองตำแหน่ง WBA (Unified) และ WBO รุ่นฟลายเวทระหว่างปี 2012 ถึง 2015 และ แชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวทในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564

นอกจากนี้ เขายังเคยท้าชิงแชมป์ WBA ไลท์ฟลายเวตครั้งหนึ่งในปี พ.ศ. 2555 เมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 เอสตราดา ได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักมวยที่คล่องแคล่วว่องไวที่สุดอันดับ 9 ของโลก โดยพิจารณาจากคณะกรรมการจัดอันดับการชกมวยข้ามชาติ (TBRB) และเป็นอันดับแปดโดย The Ring

นอกจากนี้ เขายังได้รับการจัดอันดับให้เป็น ซูเปอร์ฟลายเวท ที่แอ็คทีฟดีที่สุดในโลก โดย The Ring และ TBRB และ BoxRec อีกด้วย

พูดถึงเรื่องราวชีวิตของ เอสตราด้า เขาเสียพ่อแม่ไปเมื่ออายุได้ 7 ขวบ เขาจึงได้รับการเลี้ยงดูจากป้าของเขา และก็เริ่มชกมวยเมื่ออายุได้ 9 ขวบ

ด้วยความยากจนเป็นเหตุทำให้เขาต้องห่างจากคนในครอบครัวอีกครั้ง ตอนอายุ 15 ขวบ เอสตราด้า ย้ายจาก Puerto Peñasco บ้านเกิดของเขา ย้ายไปยังเมือง เฮอร์โมซิลโล (Hermosillo) เพื่อไปฝึกซ้อมเป็นนักมวยอาชีพ และเพื่อมุ่งความสนใจไปที่อาชีพชกมวยของเขา ในฐานะมือสมัครเล่น เอสตราด้า ทำสถิติได้ 94–4

เส้นทางการเป็นนักมวยอาชีพ ของ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า (Juan Francisco Estrada)

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า เป็นนักมวยสากล ระดับมืออาชีพ ที่เริ่มต้นชกมวยเมื่ออายุ 9 ขวบ และเมื่ออายุ 15 ปี เขาได้เดินทางไปยัง เฮอร์โมซิลโล (Hermosillo) เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักมวยอาชีพ อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

เขาได้ขึ้นชกมวยสากลสมัครเล่นในฐานะตัวแทนของรัฐ ในการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับประเทศ 98 นัด ซึ่งเขาสามารถเอาชนะได้ถึง 94 ครั้ง ทำให้เขาสามารถคว้าแชมป์ระดับประเทศได้ถึง 4 สมัย นั่นจึงทำให้เขานั้นกลายเป็นนักมวยฉายแววดาวรุ่ง และเป็นที่จับตามองนับแต่นั้นมา

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะมักมวยอาชีพ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2008 ด้วยวัย 18 ปี เขาสามารถเอาชนะ เซอร์คิโอ ชาเวซ เพื่อนร่วมชาติได้ และคว้าเข็มขัดระดับภูมิภาคครั้งแรกได้

ในเดือนตุลาคม 2010 ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ยังสามารถคว้าเข็มขัด แชมป์โลก เส้นแรกจากสภามวยโลก (WBC) มาครองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะน็อก Manuel Armendariz

หากพูดถึงชัยชนะที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ก็คงต้องยกให้แม็กซ์ เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2013 ที่เขาดวลหมัดกับ ไบรอัน วิลเรีย อดีตแชมป์โลก รุ่นฟลายเวต ชาวอเมริกัน ที่โคไท อารีนา เดอะ เวเนเชี่ยน มาเก๊า ประเทศจีน ทำให้เขาสามารถคว้าเข็มขัดแชมป์โลกถึง 2 สถาบัน WBO และ WBA ได้สำเร็จในวัยเพียง 22 ปี ต้องบอกว่าอายุแค่นี้ก็เป็นแชมป์โลกแล้ว

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018 ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ได้ชิงแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ครั้งแรกในชีวิต แต่ก็ต้องพ่ายแพ้แบบไม่เป็นเอกฉันท์ หลังต่อยครบ 12 ยกให้กับนักมวยสากลไทย อย่าง “เจ้าแหลมศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น

เมื่อเดือนตุลาคม 2019 ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ได้รับการจัดอันดับให้เป็น นักมวยที่เก่งที่สุดของโลก ในอันดับที่ 7 โดยคณะกรรมการการจัดอันดับมวยข้ามชาติ (TBRB) และอันดับที่ 8 โดยนิตยสาร The Ring อีกทั้งเขายังได้รับการจัดอันดับนักมวยโลก ให้เป็นซูเปอร์ฟลายเวทที่ทำได้ดีที่สุดของโลก โดย BoxRec และ องค์กรจัดอันดับมวยข้ามชาติ (TBRB)

สถิติการขึ้นชกในระดับมืออาชีพ

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า เป็นนักมวยสากล วัย 30 ปี ที่มีสถิติการขึ้นชกในระดับมืออาชีพที่น่าสนใจ ซึ่งเขาขึ้นชกทั้งหมด 45 ไฟต์ ชนะ 42 ครั้ง ชนะน็อก 28 ครั้ง และแพ้ 3 ครั้ง ถือเป็นนักมวยสากลระดับโลก หนุ่มอนาคตไกล ที่มากไปด้วยความสามารถ ทั้งประสบการณ์ และฝีมือการเล่นที่ไม่เหมือนใคร เขาเป็นนักสู้ที่ไม่เคยยอมแพ้ โดยมีประโยคติดปากอยู่เสมอว่า “พระเจ้ามีบททดสอบให้กับเราเสมอ”

 

สมัครสมาชิกกับ UFABET

สำหรับขั้นตอน ในการสมัครสมาชิก นั้นสามารถทำได้ สะดวกรวดเร็วมากที่สุด ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีในการสมัครสมาชิก ก็สามารถเข้าร่วมเล่นพนันออนไลน์ได้ทุกเกมส์ บนเว็บไซต์ของเราได้ทันที แถมยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าใหม่ บอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ

เล่นพนันผ่านเว็บไซต์ ที่ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพให้ยุ่งยาก เล่นผ่านหน้าเว็บของเราได้ทันที ซึ่งรองรับทุกระบบ ไม่ว่าจะ iPhone หรือ Android ก็สามารถเล่นพนันกับเราได้ ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในโทรศัพท์ของท่าน จึงทำให้เรานั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ของมวยจาก : UFABET , ดูอนิเมะออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม => สะเก็ดดาว เพชรพญาไท