ประเดิมศึกหมัดมือเปล่าครั้งแรก! “บัวขาว” พร้อมบู๊กำปั้นตุรกีศึก BKFC

BKFC

บัวขาว บัญชาเมฆ มีคิวฟาดปากกับคู่ชก ภายใต้กติกาใหม่ครั้งแรกในชีวิต

บัวขาว บัญชาเมฆ ล่าสุดร่วมแถลงข่าวศึก Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC) Thailand presented by Singha ครั้งที่ 3 ภายใต้ชื่อรายการ Moment of Truth โดย บัวขาว จะขึ้นเวทีราชดำเนินในวันที่ 3 กันยายนนี้ เวลา 18:00 น. พบกับ เออร์แกน วาโรล นักชกชาวตุรกี

สำหรับรายการ BKFC เป็นกติการูปแบบที่คล้ายกับมวยสากล แต่จะชกกันแบบมือเปล่า แข่งขันบนเวทีทรงกลมที่ถูกออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันที่รวดเร็วและน่าตื่นเต้น โดยได้รับแรงบันดาลใจ มาจากกฎของ Broughton ที่กำหนดให้นักสู้ต้อง Toe the Line คือวางเท้าที่เส้นกลางเวทีซึ่งห่างกันเพียงแค่ 3 ฟุตเท่านั้น โดยรายการนี้มีนักสู้ร่วมแข่งขัน 12 คู่ รวม 24 ชีวิต

บัวขาว กล่าวว่า

“การแข่งครั้งนี้ต่างไปจากทุกเวทีที่เคยแข่งมา เพราะปกติแล้วจะใช้ได้ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก แต่ครั้งนี้ใช้ได้แต่กำปั้นล้วนๆ อีกทั้งเวทียังเป็นทรงกลม ไม่มีการต้อนเข้ามุมแน่นอน ต้องน็อคให้ได้เท่านั้น จึงเป็นความท้าทายอย่างมาก”

“แต่เป้าหมายของผมมีอย่างเดียวคือ การเป็นแชมป์ให้ได้ เพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้ภาคภูมิใจและโปรโมทกีฬาต่อสู้ของไทยไปสู่ระดับโลกมากขึ้น ผมขอกำลังใจจากแฟนๆ ทุกคนให้มาร่วมชมและร่วมเชียร์ผมและนักสู้ชาวไทยคนอื่นๆ ด้วยครับ โดยสามารถดูผ่านแอป BKFC ได้จากมือถือเลย และผมสัญญาว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ”

นอกเหนือจากคู่ของ บัวขาว กับ วาโรล ที่เป็นคู่เอกแล้ว ศึกนี้ยังมีคู่อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นการชิงแชมป์ รุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง “ต้น” พงษ์พิศาล ฉุ่นย่อง กับ สุรศักดิ์ สุขคำชา, รุ่นแบนตัมเวต อุษณากร ถวิลสุวรรณวัง ปะทะ เชสลา นูวาล จาก ฟิลิปปินส์ เป็นต้น

ติดตามข่าวสารวงการมวยได้ที่>>>> ข่าวมวย

ดูมวยอนไลน์ก่อนใครโดยคลิกผ่านช่องทาง กีฬามวย

Ultimateufa อัพเดตข่าวสารวงการมวย

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ULTIMATEUFA