Anthony Joshua

Anthony Joshua ประวัตินักมวยอาชีพอดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท

Anthony Joshua เป็นนักมวยอาชีพ ชาวอังกฤษ และเป็นอดีตแชมป์เฮฟวี่เวท ระดับโลก เขาประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการเป็นตัวแทนของสหราชอาณาจักร ในการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก เครือจักรภพเกมส์ และการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติอื่น ๆ

เดิมทีเคยเป็นนักกีฬาฟุตบอล ก่อนที่ต่อมาโจชัวจะเข้าสู่ วงการมวย เขาค่อย ๆ เปลี่ยนจากที่เคยเป็นวัยรุ่นที่มีปัญหา มาเป็นนักมวยมืออาชีพรุ่นเฮฟวี่เวท ความกล้าหาญทางกายภาพของเขา ทำให้มั่นใจได้ว่า เขามีบันทึกที่เป็นแบบอย่าง ในระหว่างการเป็นนักมวยสมัครเล่น เขาคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 ที่ ลอนดอน

สิ่งที่น่าประหลาดใจของเขาขยับขึ้นจากการเป็นมือสมัครเล่นไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก ทำให้เขาได้รับสถานะของนักชกที่ทรงพลัง และเป็นคู่ต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม ในบรรดาเข็มขัดหกรุ่นเฮฟวี่เวตที่สุดในโลก

Joshua ประสบความสำเร็จในการเอาชนะนักมวยสี่คนและเป็นผู้ชนะในการแข่งขันกีฬาบีบีซี เขามีชื่อเสียงในการต่อสู้ ในการแข่งขันระดับโปร โปรไฟล์กับเดิมพัน ที่มีราคาแพง และการวาดคนดูเข้าสังเวียน ที่ทำลายสถิติและผู้ชม

เส้นทางอาชีพของ แอนโทนี่ โจชัว หนึ่งในนักมวยรุ่นเฮฟวี่เวตที่โด่งดัง

Anthony Joshua ได้รับรางวัล Haringey Boxing Cup เป็นเวลาสองปีติดต่อกันในปี 2009 และ 2010 ยี่สิบของเขาประสบความสำเร็จ ในขณะที่เขาชนะการต่อสู้ทั้งหมด 18 ระดับในระดับสมัครเล่น รวมถึงการชนะการชิงชนะเลิศ ABA อาวุโส แต่เขาปฏิเสธข้อเสนอจำนวน 50,000 ปอนด์เพื่อเปลี่ยนอาชีพ

ในการแข่งขันชกมวยยูโรเปี้ยนชิพในยุโรป เมื่อเดือนมิถุนายน 2554 เขาได้เอาชนะ เอริค เบเรคลิน และ ชาตัล แม็คม็องเกิล อย่างไรก็ตามเขาถูกขัดจังหวะโดยโรมาเนียหมดเวลา Nistor

เขาเป็นส่วนหนึ่งของ GB Boxing Team และในไม่ช้าก็ชนะ GB Amateur Boxing Championships การชกของเขาในการแข่งขันชกมวยโลกสมัครเล่นมวยในปี 2011 ทำให้เขาได้รับตำแหน่งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012

เขาเก็บสถิติสมัครเล่นไว้ที่ 40-3 และได้รับตำแหน่งนักมวยสมัครเล่นแห่งปีจากชมรมนักเขียนนักมวยแห่งบริเตนใหญ่ในปี 2554

แม้ว่าจะเป็นนักมวยในระดับนานาชาติ การปรากฏตัวครั้งแรกของเขาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอนนั้น ปิดผนึกด้วยเหรียญทองในปี 2012 เมื่อเขาเอาชนะ โรแบร์โต แคมมาเรล ของอิตาลี ในพิกัดซุปเปอร์เฮฟวี่เวท

เขาเปิดตัวในเส้นทางนักมวยมืออาชีพสากลภายใต้ Matchroom Sport ในเดือนตุลาคม 2556 ในอีกสามปีข้างหน้าเขายังคงเก็บสถิติการต่อสู้ 19 ครั้ง จนได้รับตำแหน่งแชมป์ WBC International Heavyweight เมื่อตอนอายุ 24 ปี

เขาเดินหน้าเอาชนะ แกรี่ คอร์นิช เพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ในเครือจักรภพในปี 2558 ต่อมาเขาได้รับตำแหน่งนี้ เมื่อเขาชนะ แม้ว่าจะมีอาการสะอึกเกิดขึ้น กับ  Dillian Whyte

จากนั้นเขาก็ชนะแชมป์เฮฟวี่เวท IBF จาก ชาร์ลส์ มาร์ติน ในปี 2559 และเพื่อคว้าแชมป์โลกครั้งแรกของเขา เพื่อปกป้องตำแหน่งนี้ เขาได้ต่อสู้กับ Dominic Breazeale ต่อมาและชนะมาได้

สิ่งที่กลายเป็นการป้องกันครั้งที่สองของเขา ในตำแหน่ง IBF เขาได้ต่อสู้กับ Eric Molina ในปี 2560 โจชัว ยังคงครองแชมป์ต่อไป และมุมมองเฉลี่ยของการแข่งขันของเขาก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

การต่อสู้ที่ดุเดือดของเขา ระหว่างเขากับ Wladimir Klitschko ได้รับการประกาศขึ้น ในเดือนเมษายน 2560 ที่ Wembley พวกเขาจะแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่ง WBA ซูเปอร์เฮฟวี่เวทที่ว่าง โจชัวชนะการต่อสู้ครั้งนี้ด้วยความมั่นใจในตนเองอย่างมากต่อหน้าผู้ชม 90,000 คน

การจับคู่ของ Joshua vs Klitschko เป็นการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดที่เขาเผชิญ Klitschko เป็นเจ้านายในวงการมวยที่แพ้ 3 นัดในการแข่งขันอาชีพของเขา บันทึกที่ไม่พ่ายแพ้ของเขาต่อหน้าฝูงชนในบ้านของเขาเป็นเดิมพันสำหรับโจชัว การแข่งขันดำเนินไป 11 ยก ก่อนที่โจชัวจะชนะ

คาดว่าจะมีการแข่งขันระหว่าง Klitschko กับเขา แต่ Klitschko ประกาศเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 ว่าเขาจะเกษียณตัวเองจากการชกมวย

แอนโทนี่ โจชัว มีกำหนดต่อไปเพื่อต่อสู้ Kubrat Pulev เพื่อปกป้องชื่อ WBA ของเขา อย่างไรก็ตาม Pulev ถูกแทนที่โดย Carlos Takam เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ เรื่องนี้ทำให้เกิดความโกลาหลเพราะขายตั๋วไปแล้วกว่า 70,000 อย่างไรก็ตามแฟน ๆ พากันไปที่สนามกีฬาในวันที่ต่อสู้เพื่อเป็นสักขีพยานต่อ โจชัว ปกป้องตำแหน่งของเขาได้สำเร็จ

เขาชกกับ โจเซฟ ปาร์คเกอร์ ต่อไป โดยการชกในครั้งนั้นได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 18 ล้านปอนด์ การขึ้นสังเวียนถูกกำหนดวันที่ 8 มกราคม 2018 ที่สนามกีฬาพรินซิพาลิตี้ในคาร์ดิฟ ในสิ่งที่เป็นการต่อสู้ที่น่าทึ่ง โจชัว ประสบความสำเร็จในการอ้างสิทธิ์ในตำแหน่ง WBO เขายังคงครองแชมป์ WBA, IBF และ IBO ของเขาไว้ได้

ชีวิตส่วนตัวของ Anthony Joshua

แอนโทนี่ โจชัว มีลูกชายคนหนึ่ง โจเซฟ เบย์ลีย์ เทมิโล ลูวา กับ นิโคล ออสบอร์น ซึ่งเป็นอาจารย์สอนเต้นเสา ซึ่งเขารู้จักจากโรงเรียน พวกเขาแบ่งปันความรับผิดชอบของโจเซฟด้วยกัน

สำหรับเรื่องอื่น ๆ นักมวยที่โด่งดังอีกคนหนึ่งอย่าง Amir Khan เคยกล่าวหาว่า Joshua เกี่ยวข้องกับอดีตภรรยาของเขา Farval Makhdoom โจชัวปฏิเสธข่าวลือและอ้างว่าเขาไม่เคยพบ Farval

โจชัว เคยการต่อสู้ทะเลาะวิวาทนอกสังเวียนสองสามครั้ง ถูกจับกุมในข้อหา ครั้งแรกและถูกคุมขังในคุกรีดดิ้งเมื่อปี 2550 ต่อมาเขาถูกจับกุมในข้อหาครอบครองกัญชาโดยมีเจตนาที่จะจัดหาในเดือนมีนาคม 2554 เขาหนีออกจากคุกและถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 12 เดือนเพื่อชุมชนและทำงานที่ค้างชำระ 100 ชั่วโมง

ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่กับแม่ของเขาในสภาแบน เขายอมรับว่า ความรักในการเล่นหมากรุกและการอ่านและพัฒนาความสามารถในการชกมวยของเขา

เรื่องเกร็ดเล็กไม่สำคัญ Watford มีตู้ไปรษณีย์ทองคำเพื่อเป็นเกียรติแก่เขา The Royal Mail ติดตั้งสิ่งนี้เป็นเครื่องหมายแห่งชัยชนะของเขาในโอลิมปิก 2012

เขามีรอยสักของทวีปแอฟริกาที่มีรอยสักที่แขนขวา ไนจีเรียซึ่งเป็นประเทศพ่อแม่ของเขา

เขามีแบล็กการ์ดจากร้านอาหารยอดนิยมของ Nando ซึ่งช่วยให้ผู้ถือและเพื่อน ๆ ของเขาได้รับประทานอาหารฟรีที่ Nando’s เป็นเวลาหนึ่งปี ผู้ถือบัตรอื่น ๆ ได้แก่ Ed Sheeran และ David Beckham

เขาได้รับรางวัล IBF, IBO, WBO และ WBA เฮฟวี่เวทและได้รับการปกป้องอย่างต่อเนื่องเช่นกัน นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลรุ่นเฮฟวี่เวทชาวอังกฤษที่ว่างและเครือจักรภพเฮฟวี่เวท

โจชัว ทำธุรกิจในการลงทุนทำยิมสำหรับสมาชิกเท่านั้น พร้อมกับผู้ก่อตั้ง BXR โรงยิมตั้งอยู่ที่ถนนชิลเทิร์น ในลอนดอนเปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2560 โรงยิมมีสิ่งอำนวยความสะดวกการฝึกอบรมที่ทันสมัยพร้อมด้วยโค้ชอุปกรณ์และเทรนเนอร์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ของมวยจาก : แทงบอลโลก , อนิเมะ

อ่านเพิ่มเติม => นวมชกมวย